ส่วนผสม |
|
เส้นมักกะโรนีลวกสุก |
1 |
ถ้วย |
หอมหัวใหญ่ |
1/4 |
ถ้วย |
แครอท หั่นลูกเต๋าเล็ก |
1/4 |
ถ้วย |
มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า |
1/4 |
ถ้วย |
ข้าวโพดอ่อน |
1/4 |
ถ้วย |
เนื้ออกไก่ |
50 |
กรัม |
เกลือป่น |
|
|
|
|
|
วิธีทำ |
|
1. นำไก่บดและผักทั้งหมดลงที่หั่นไว้แล้วผัดจนหอมเทใส่ลงหม้อน้ำซุป
ต้มไปจนเดือด |
|
2. ชิมรส ถ้าจืดไปเติมเกลือเพิ่มรสชาติ ตักราดบนเส้นมักกะโรนี เสริฟร้อนๆ |
|
|
ซุปมักกะโรนี |
|
พลังงาน |
227 |
Cal |
|
โปรตีน |
12.54 |
กรัม / หรือ |
21.92 % |
คาร์โบไฮเดรต |
41.30 |
กรัม / หรือ |
52.68 % |
ไขมัน |
5.2 |
กรัม / หรือ |
6.19 % |
|