Welcome Ram Kids School
     
homepage
site_map
  kid elementary ep_kid ep_elementary
special
  main_school main_activity community_news guarantee.asp mis contact  
 
ชุมชนสาธิตรามฯ
ฝ่ายวิชาการ
ตามกลุ่มสาระวิชา
สาระดีๆ จากห้องสมุด
สารสาธิตประถม

 

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

สาระน่ารู้ด้านวิชาการ

ส่วนผสม
 
เส้นจันทน์ 1 ถ้วย
กุ้งกุลาดำตัวกลาง 100 กรัม
กุ้งแห้ง 30 กรัม
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 30 กรัม
หัวไชโป๊วสับ 30 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
กุยช่ายหั่นเป็นท่อน 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 10 กรัม
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
   

วิธีทำ

 
1. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง เอาหัวไว้ ล้างน้ำให้สะอาด
  2. กระทะใส่น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุกตักขึ้น ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นจันท์และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก ที่เคี่ยวไว้แล้ว ตักขึ้นพักไว้
  4. ตอกไข่ลงผัดพอให้สุก นำเส้นที่ผัดไว้เรียบร้อย ผัดให้เข้ากัน
  5. เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งที่ผัดสุกไว้แล้วลง
 

ส้มตำ

 
พลังงาน   237 Cal  
โปรตีน 7.7 กรัม / หรือ 

12.99   %

คาร์โบไฮเดรต 23.8 กรัม / หรือ

45.16    %

ไขมัน 12.3 กรัม / หรือ

46.00     %

 

....รายการต่อไป....

 

 

 

 

 

   

Copyright by Ramkhamhaeng University Demonstration School (Elementary Level) @ 2009-2023

นักเรียนอนุบาล | นักเรียนประถมศึกษา | English Program : Kindergarten | English Program : Elementary
Home | ข้อมูลทั่วไป | ศูนย์การศึกษาสำหรับเด็กพิเศษ | การรับประกันคุณภาพ | ข้อมูลสารสนเทศ | ติดต่อเรา